Tư Vấn Thiết Kế

Tư Vấn Thiết Kế

Ngày đăng: 04/03/2023 04:06 PM

Trong việc thiết kế xây dựng nhà, xu hướng thiết kế nội thất nhà ở theo phong cách hiện đại đang được ưa chuộng, đặc biệt đối với gia chủ thuộc tầng lớp trẻ tuổi. Phong cách này được mọi người chấp nhận bởi thẩm mỹ và tiện dụng trong cách thiết kế nhà.

Trong thiết kế nội thất hiện đại ánh sáng rất được coi trọng, ngoài tác dụng chiếu sáng đáp ứng nhu cầu sử dụng của các thành viên trong nhà, ánh sáng còn đóng vai trò quan trọng trong việc trang trí nội thất căn nhà làm tăng tính thẩm mỹ của công trình xây dựng, khi đó cửa sổ rộng bằng kính là giải pháp tối ưu cho thiết kế này.

Hiện nay đa số những người theo phong cách thiết kế hiện đại sẽ lựa chọn cho ngôi nhà của mình những đồ đạc làm từ chất liệu gỗ, mang đậm nét cổ điển. Đồ dùng từ gỗ không chỉ mang đến cho không gian nhà một nét đẹp sang trọng mà chúng còn giúp ngôi nhà thêm màu sắc và ấm cúng. Các mầu sắc của gỗ kết hợp trong không gian nội thất được sử dụng hợp lý sẽ làm nổi bật vẻ đẹp của ngôi nhà.

Những phong cách thiết kế nội thất hiện nay:

Phong cách cổ điển

Phong cách thiết kế nội thất cổ điển thiên về sử dụng chất liệu gỗ. Màu sắc của đồ vật là màu của trời đất, thường là màu xanh dương hay màu nâu. Tường thì nên chọn loại màu sáng và nhẹ nhàng để làm nổi bật màu của những đồ đạc khác. Hạn chế việc sử dụng nhiều loại gỗ khác nhau và nên chú ý tới nước sơn cuả căn nhà sao cho căn phòng là một khối màu thống nhất.

Phong cách hiện đại
Những người theo cách hiện đại thích những thiết kế sắc nét, dễ thay đổi về sau và sự độc đáo. Nội thất theo phong cách hiện đại  là sáng sủa và thanh thoát với những màu sắc phản ánh cá tính và sở thích của gia chủ. Không gian nội thất thường sử dụng một nền cơ bản, sau đó kết hợp các vật dụng khác với những màu sắc ưa thích để tạo nên sự khác biệt.